Cam kết lợi nhuận khi đầu tư Condotel: NÊN hay KHÔNG NÊN?

10:48:18 - 13/04/2018

Condotel – xu hướng đầu tư BĐS nghỉ dưỡng được cả thế giới ưa chuộng bởi khả năng sinh lời, hình thức hoạt động thông minh. Tuy nhiên, khi du nhập vào Việt Nam kênh đầu tư này xuất hiện những rắc rối đến từ chiến lược của đơn vị chủ đầu tư: cam kết – không cam kết lợi nhuận. Vậy, nên cam kết lợi nhuận khi đầu tư Condotel hay không nên thì sẽ có lợi cho nhà đầu tư hơn? bài viết dưới đây sẽ giải mã điều đó.

Condotel là kênh đầu tư sinh lời mới mẻ, hấp dẫn hơn so với BĐS truyền thống. Đặc biệt là với hình thức hoạt động sinh lời – ỦY THÁC CHO THUÊ giúp nhà đầu tư hoàn toàn thảnh thơi, toàn tâm toàn ý cho công việc hiện tại, dành thời gian cho gia đình và hưởng lợi nhuận đều đặn hàng tháng.

cam-ket-loi-nhuan-khi-dai-tu-condotel

Đầu tư Condotel – căn hộ khách sạn nghỉ dưỡng là một loại hình BĐS mới được xuất hiện tại Việt Nam. Loại hình này mới chỉ được nhà đầu tư chuộng chỉ một vài năm trở lại đây nhờ bối cảnh thị trường kinh tế Việt Nam chủ trương đưa du lịch nghỉ dưỡng thành nền kinh tế mũi nhọn.

– Lợi ích & rủi ro khi chọn cam kết lợi nhuận khi đầu tư Condotel

Nhằm kích cầu và để tăng tính an toàn cho nhà đầu tư, các chủ đầu tư đã đưa ra những chính sách cam kết lợi nhuận từ 5 – 10 năm với mức cam kết lên tới 8% – 12% GTBT/năm. Phương án này vẽ ra một viễn cảnh cho nhà đầu tư không cần phải lo lắng về lợi nhuận. Đặc biệt trong vài năm đầu khi dự án mới đưa vào vận hành cần có thời gian quảng bá, thu hút và ổn định công suất phòng, mang về lợi nhuận đều đặn.

cam-ket-loi-nhuan-khi-dau-tu-condotel

Tuy nhiên, phương án này cũng có những rủi ro đối với nhà đầu tư. Rủi ro đến từ đơn vị chủ đầu tư uy tín – không uy tín, có thực hiện đúng cam kết đã đưa ra hay không. Rủi ro đến từ việc sản phẩm có được quản lý & vận hành đúng? có phát triển hay thưa vắng khách? nếu hoạt động không hiệu quả thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới túi tiền sinh lời của khách hàng.

Không phải là chưa từng xảy ra, thương vụ đầu tư vào Khách sạn Bavico (Nha Trang) là một bài học điển hình cảnh tỉnh nhà đầu tư cần cẩn trọng với những dự án đưa ra cam kết lợi nhuận “trên trời” và lựa chọn chủ đầu tư không uy tín.

Mới đây, ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotel Châu Á Thái Bình Dương có chia sẻ: Condotel là một sản phẩm lifestyle. Có nghĩa người sở hữu condotel chủ yếu có nhu cầu muốn sở hữu một tài sản có thể sử dụng mục đích nghỉ dưỡng. Việc vận hành cho thuê và mang về thu nhập thụ động chỉ là lý do thứ yếu giúp sản phẩm trở nên hấp dẫn hơn.

Ông Mauro cũng cho hay: Việt nam đang chú trọng nhấn mạnh về mức sinh lời khi quảng bá Condotel. Tỷ lệ cam kết lợi nhuận cho Condotel lên tới 10% – 12%, thậm chí là 14%. Tỷ lệ này khá cao so với thị trường Thái Lan, Bali – nơi Chủ đầu tư chỉ đưa ra mức cam kết 7% trong khi du lịch ở những khu vực này phát triển mạnh mẽ.

Condotel Việt Nam đang phải đối mặt với rui ro về năng lực chủ đầu tư, khả năng thực thi dự án và rủi ro về sự sụt giảm giá trị BĐS.

– Lợi ích & rủi ro khi chọn không cam kết lợi nhuận khi đầu tư condotel

Trong bối cảnh đó, cũng có những dự án Condotel áp dụng chính sách không cam kết lợi nhuận. Thay vào đó, họ giảm khoảng 30% giá bán so với mức trung bình trên thị trường. Đồng thời, đưa ra cam kết minh bạc trong nguồn thu từ việc cho thuê, phương thức này mới và khác biệt.

cam-ket-loi-nhuan-khi-dau-tu-condotel-nen-hay-khong-nen

Đầu tư condotel không cam kết lợi nhuận cần nghiên cứu kỹ năng lực, uy tín, minh bạch Chủ đầu tư

Tuy nhiên, cũng cần nhìn nhận về rủi ro từ việc không cam kết, nhà đầu tư cần chọn đúng sản phẩm và chủ đâu tư, đơn vị vận hành thực sự có năng lực, uy tín.

Tóm lại, cam kết lợi nhuận hay không cam kết lợi nhuận khi đầu tư condotel chỉ là phương thức để nhà đầu tư lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu đầu tư. Vấn đề quan trọng nhất khi đầu tư vào condotel là nhà đầu tư cần nghiên cứu kỹ về tính khả thi về hiệu quả sinh lời của kênh đầu tư.

>>> Xem thêm thông tin khác:

Đây là lý do nhà đầu tư nên bỏ đất nền đầu tư condotel Nha Trang!

Condotel Nha Trang cơn sóng tiếp nối thành công của BĐS nghỉ dưỡng

Nguồn: http://condohotelnhatrang.com.vn/

Share Button
Cam kết lợi nhuận khi đầu tư Condotel: NÊN hay KHÔNG NÊN?
5 (100%) 1 vote

icon helpNHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP Xem tất cả

Trả lời: Khi mua căn hộ condotel Nha Trang, Quý khách hàng muốn chuyển nhượng căn hộ Condotel Nha Trang trong thời gian Cam kết cho thuê, điều này hoàn toàn có thể.

Việc chuyển nhượng Hợp đồng mua bán trong thời gian cam kết cho thuê theo sẽ được thực hiện quy định của nhà nước.

Các thủ tục để chuyển nhượng Hợp đồng mua bán sẽ tùy thuộc vào quy định pháp luật ở từng thời điểm khác nhau.

Share Button
Có được chuyển nhượng căn hộ condotel Nha Trang trong thời gian Cam kết cho thuê không?
5 (100%) 2 votes

Trả lời: Thời gian bàn giao dự án Vinpearl Empire Condotel Lê Thánh Tôn sẽ được bàn giao đúng với dự kiến, cam kết mà Chủ đầu tư đưa ra dành cho Khách hàng mua căn hộ khách sạn tại Vinpearl Empire.

Dự kiến dự án sẽ được hoàn thiện vào năm 2017. Theo tiến độ xây dựng như hiện nay thì Khách hàng, Nhà đầu tư mua căn hộ khách sạn tại Vinpearl Empire hoàn toàn có thể yên tâm về thời gian bàn giao dự án Vinpearl Empire Condotel Lê Thánh Tôn.

Phía Chủ đầu tư Vingroup sẽ đảm bảo bàn giao theo đúng thời gian cam kết cho Nhà đầu tư!

Share Button
Thời gian bàn giao dự án Vinpearl Empire Condotel Lê Thánh Tôn là bao giờ?
5 (100%) 1 vote

Trả lời: Lợi ích khi Nhà đầu tư mua căn hộ tại Vinpearl Empire Condotel là vô cùng hấp dẫn. Từ việc được sở hữu một căn hộ khách sạn 5 sao đẳng cấp cho đến lợi ích về tài chính, sự đảm bảo về an toàn, tránh rủi ro, sự ổn định,… chính là những lợi ích tuyệt vời của Khách hàng khi mua căn hộ tại Vinpearl Empire Condotel Lê Thánh Tôn.

Cụ thể:

+ Nhà đầu tư được sở hữu trọn đời căn hộ khách sạn Vinpearl Empire Condotel Lê Thánh Tôn theo tiêu chuẩn 5 sao.

+ Khách hàng được ký kết hợp đồng tham gia cho thuê có hình thức hoạt động timeshare với lợi nhuận hấp dẫn: tối thiểu 10%/năm trong 5 năm đầu và hưởng trọn đợi lợi nhuận 85%/năm thu nhập từ Chương trình cho thuê.

+ Đầu tư nhàn rỗi, Nhà đầu tư chỉ việc hưởng lợi định kỳ 6 tháng/ lần mà không cần nghĩ kế hoạch kinh doanh, không cần lo tới vấn đề bảo trì bảo dưỡng sản phẩm.

+ Được trao quyền sổ đỏ vĩnh viễn

+ Được hưởng 15 đêm nghỉ dưỡng mỗi năm tại hệ thống khách sạn nghỉ dưỡng Vinpearl trên toàn quốc.

+ Có cơ hội được hỗ trợ tài chính lên tới 65% với lãi suất 0%, ân hạn nợ gốc, miễn phí trả trước trong 12 tháng.

Nguồn: http://condohotelnhatrang.com.vn/

Share Button
Lợi ích khi Nhà đầu tư mua căn hộ tại Vinpearl Empire Condotel là gì?
5 (100%) 1 vote

Trả lời: Vị trí dự án Vinpearl Empire Condotel Lê Thánh Tôn nằm trên đường Lê Thánh Tôn, cách biển chỉ 200m giúp du khách nghỉ dưỡng có thể di chuyển ra biển một cách dễ dàng.

Vị trí cụ thể của dự án Vinpearl Empire Condotel: số 44 – 46 Lê Thánh Tôn, vịnh Nha Trang.

+ Cách bờ biển Nha Trang chỉ 200m

+ Cách sân bay Nha Trang chỉ 1,8km

+ Cách trung tâm thành phố chỉ 2km

Nhờ vậy, du khách nghỉ dưỡng có thể di chuyển đi lại giữa các vùng để tắm biển, ngắm phong cảnh và khám phá thành phố biển xinh đẹp Nha Trang.

Nguồn: http://condohotelnhatrang.com.vn/

Share Button
Vị trí dự án Vinpearl Empire Condotel ở đâu?
5 (100%) 1 vote

Trả lời: có 2 loại hình căn hộ tại dự án Vinpearl Empire Condotel Lê Thánh Tôn

Loại 1: Căn hộ Studio: chiếm phần lớn trong chuỗi hệ thống căn hộ khách sạn Vinpearl Empire Condotel Nha Trang. Diện tích căn hộ từ Diện tích từ 30,7m2 – 46,8m2

Loại 2: Căn hộ 2 phòng ngủ: diện tích từ 69,15 m2 – 82,20 m2

Share Button
Có loại hình căn hộ nào tại dự án Vinpearl Empire Condotel?
5 (100%) 1 vote

icon formĐĂNG KÝ TƯ VẤN



icon userCHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

Liên hệ với nguyễn tuấn

Mr Tuấn
Chủ Tịch CTy Địa Ốc 5 Sao

Mobile: 0914.80.6776

Email:nguyentuan.diaoc5sao@gmail.com

Liên hệ với Yến Nhi

Yến Nhi
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 090.107.8868

Email:yennhi.diaoc5sao@gmail.com

Liên hệ với Thu Thủy

Thu Thủy
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 0934.225.979

Email:nguyenthuy.diaoc5sao@gmail.com

Copyright © 2016 Hệ thống căn hộ khách sạn Vinpearl Condotel Nha Trang